The Coffee House định bồi thường nữ bác sĩ liệt nửa người bao nhiêu?

Ban đầu, The Coffee House đề xuất mức hỗ trợ gia đình nữ bác sĩ Hoàng Minh L. số tiền 117 triệu đồng. Hiện tại, The Coffee House khẳng định ‘sẵn sàng thảo luận về các khoản mà gia đình đang yêu cầu và đáp ứng thỏa đáng’.

Chi phí điều trị hơn nửa tỉ đồng

Ngày 11.5, trao đổi với báo chí, bác sĩ Trần Quang Trung (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), người trực tiếp điều trị cho nữ bác sĩ Hoàng Minh L. (29 tuổi, vừa gặp tai nạn khi đang ngồi uống cà phê tại quán The Coffee House chi nhánh Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội), cho biết bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật thứ hai sau khi nhập viện từ đêm 20.4.

Theo bác sĩ Trung, nạn nhân nhập viện trong tình trạng nặng, chấn thương cột sống, ngực, bụng, tổn thương gãy trượt đốt sống gây chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm liệt hoàn toàn hai chân, mất cảm giác từ ngực trở xuống, đại tiểu tiện mất tự chủ. Cạnh đó, L. cũng bị gãy nhiều xương sườn gây tràn máu màng phổi hai bên, suy hô hấp và hôn mê.

Hiện tại, The Coffee House khẳng định sẵn sàng thảo luận về các khoản mà gia đình nạn nhân đang yêu cầu và đáp ứng thỏa đáng

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa vào phòng cấp cứu, dẫn lưu máu trong màng phổi hai bên. Đồng thời, bác sĩ đã mổ vá cơ hoành để ruột không bị thoát lên trên. Sau thời gian nhập viện 1 tuần, chị L. tiếp tục được các bác sĩ phẫu thuật để cố định cột sống và giải ép tủy.

Bác sĩ Trung cho biết thêm, 2 lần phẫu thuật chỉ nhằm cải thiện tình trạng bệnh, giúp bệnh nhân có thể ngồi xe lăn sau này. Chị L. vẫn không tự đại tiểu tiện được, phải đặt xông, đóng bỉm, thậm chí phải thụt rửa, tháo phân. Đây sẽ là gánh nặng rất lớn cho gia đình và chính người bệnh.

Nam bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận định, nếu không có biến chứng khác, khoảng 2 – 3 tuần nữa, chị L. có thể xuất viện. Tổng chi phí điều trị của bệnh nhân hiện nay khoảng hơn nửa tỉ đồng.

Ban đầu đề xuất hỗ trợ hơn 100 triệu đồng

Theo tìm hiểu của, kể từ khi xảy ra vụ tai nạn đến nay, The Coffee House đã 2 lần gửi văn bản tới gia đình chị Hoàng Minh L.

Ở văn bản ngày 23.4, phía The Coffee House đề cập: “Ưu tiên hàng đầu là sức khỏe của khách hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ một khoản chi phí trong việc điều trị và chăm sóc y tế cùng với gia đình trong giai đoạn chữa trị…”.

Cho rằng đây là sự cố nằm ngoài khả năng kiểm soát của mình, The Coffee House thông tin: “Ngay sau sự cố xảy ra, chúng tôi đã chủ động làm việc với tòa nhà để tìm hướng xử lý giải quyết và trách nhiệm liên quan. Chúng tôi khuyến nghị gia đình cũng cần liên hệ với ban quản lý tòa nhà bên cho thuê để nêu yêu cầu giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng”.

Trong văn bản ngày 25.4, The Coffee House tiếp tục đề cập: “Chúng tôi một lần nữa bày tỏ sự mong muốn được hỗ trợ một khoản chi phí trong việc điều trị và chăm sóc y tế cùng với gia đình trong giai đoạn chữa trị của chị Minh L.”

Số tiền cụ thể được đưa ra là 117 triệu đồng. Số tiền này được hỗ trợ làm 2 lần. Trong đó, lần 1 sau khi đã hoàn tất văn bản thỏa thuận hỗ trợ cho chị L. trong buổi làm việc tiếp theo với gia đình. Lần 2 trong thời gian làm thủ tục xuất viện.

Giải thích hoàn cảnh sự cố, văn bản này nêu: “Tối 20.4 trời mưa to, gió mạnh và có sấm sét khiến tấm kính thuộc tường bao quanh của tòa nhà, thuộc quản lý của tòa nhà bất ngờ rơi xuống tầng 1 của cửa hàng làm bị thương khách hàng và nhân viên của chúng tôi, trong đó có khách hàng là chị Minh L.

Trên thực tế, công ty chúng tôi là bên thuê mặt bằng trong tòa nhà và cũng là bên chịu thiệt hại lớn do sự cố này”.

The Coffee House tiếp tục khuyến nghị gia đình cần liên hệ với bên có trách nhiệm là ban quản lý tòa nhà – bên cho thuê để nêu yêu cầu giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng và nhanh chóng.

Trao đổi hôm nay 11.5, đại diện The Coffee House cho biết: ngay từ đầu, The Coffee House đã đề xuất hỗ trợ trước khi các cơ quan chức năng kết luận theo quy định của pháp luật. 

“Bên cạnh chi phí nhập viện ban đầu, chúng tôi có hỏi ý kiến gia đình về số tiền phù hợp và tại thời điểm đó, chúng tôi được hiểu là gia đình chưa có đủ thông tin nên chưa trả lời được. Từ đó đến nay, chúng tôi vẫn liên tục trao đổi và đang chờ phản hồi từ phía gia đình. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về các khoản mà gia đình đang yêu cầu và đáp ứng thỏa đáng”, vị này nói.

Cũng trong hôm nay 11.5, đầu mối đại diện ban quản lý tòa nhà – bên cho thuê (Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Hòa Bình) đã được liên hệ theo thông tin do The Coffee House cung cấp. Tuy nhiên, vị này từ chối trao đổi, phản hồi các thông tin được đặt ra liên quan tới trách nhiệm cũng như công tác bồi thường cho nạn nhân.

Tổng kết

Thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho lùm xùm vừa qua của The Coffee House. Liên hệ tư vấn Mrs Giang để được tư vấn về mộ phần tốt nhất.

Mrs Giang :0932.289.233Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!