Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên – Nơi trở về với nguồn suối của tổ tiên

công viên nghĩa trang lạc hồng viên

Trong chữ Hán, chữ Hiếu được viết thành 2 phần: Phần trên là một nửa của chữ Lão, phần dưới là chữ Tử. Vậy chữ Hiếu dùng để chỉ cho mối quan hệ trên dưới, với hàm ý con cháu phải tôn kính ông bà, cha mẹ, tổ tiên, đấy là cái gốc của mỗi người.

Từ ngàn đời xưa, người Việt chúng ta đã coi trọng đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn”. Ông bà, cha mẹ sau khi mất đi sẽ được con cháu lo liệu tang lễ một cách chỉn chu, thận trọng để họ có thể mỉm cười nơi chín suối.

Có lẽ vì thế, mà hằng năm, công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được chọn làm nơi an táng của hàng trăm nghìn gia đình. Lạc Hồng Viên nghiễm nhiên trở thành công viên tâm linh số 1 miền Bắc, và được bầu chọn là một trong những công viên tâm linh đẹp nhất khu vực Châu Á.

Lo liệu cho phần mộ của tổ tiên là truyền thống đạo lý của người Việt Nam

Vị trí đắc địa

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên toạ lạc trên Quốc lộ 6, thuộc xóm Tân Lập, xã Mông Hoá, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình. Công viên nằm cách Hà Nội 52km, cách thành phố Hoà Bình 20km.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Toàn cảnh Lạc Hồng Viên nhìn từ trên cao

Sở hữu diện tích 98 ha, nằm trên 9 quả đồi, với 9 cơ suối tự nhiên chạy quanh. Công viên hội tụ đủ tứ linh: Long, Ly, Quy, Phượng với thế Long Chầu Hổ Phục – Sơn Thuỷ Hữu Tình.

Với vị trí địa lý đắc địa, Lạc Hồng Viên được xem là:

Nơi giao thoa giữa đất trời và lòng người

Nơi giữa mọi khoảng cách được xoá nhoà

Những gì còn lại chỉ có thể là tình thân và niềm tri ân!

Chủ đầu tư

Dự án công viên tâm linh Lạc Hồng Viên thuộc sự quản lý của công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Toàn Cầu. Công ty được thành lập vào đầu năm 2004, tiền thân là công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Cali, chuyên đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và thương mại. Đến cuối năm 2004, sau khi nghiên cứu về thực trạng nghĩa trang tại Việt Nam, Toàn Cầu JSC đã chính thức chuyển sang lĩnh vực mới mẻ là công viên nghĩa trang.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Trụ sở của Lạc Hồng Viên

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được khởi công vào năm 2008, Lạc Hồng Viên hướng đến giá trị “Chân, Thiện, Mỹ”, mang đậm tính nhân văn, sự bình an trong tâm trí và sự thanh thản trong tâm hồn của mỗi người.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Nhân viên làm việc với khách hàng

Mang mảng xanh phủ khắp mộ phần

Nhắc đến nghĩa trang, người ta thường liên tưởng đến một nơi lạnh lẽo, ảm đạm, đau buồn. Nhưng thật là mầu nhiệm khi mà diện tích đặt mộ tại công viên tâm linh Lạc Hồng Viên chỉ chiếm 33%, phần còn lại là khu cảnh quan dịch vụ và các công trình tâm linh với quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng hiện đại.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Một ngôi mộ bên trong Lạc Hồng Viên

Có lẽ nhờ thế mà khi bước đến Lạc Hồng Viên, bạn như bước đến một chốn non nước hữu tình, phóng xa tầm mắt chính là những ngọn đồi xanh ngắt, những dãy núi hùng vĩ, những hàng thông thẳng tắp, mang lại cảm giác bình yên, thư thái vô cùng.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Khung cảnh hữu tình ở Lạc Hồng Viên

Những công trình tâm linh đạt tiêu chuẩn quốc tế

Ngoài hệ thống mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình nhỏ, mộ gia đình lớn và thiết kế riêng cho một gia tộc. Lạc Hồng Viên còn sở hữu rất nhiều công trình tâm linh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khu quảng trường tâm linh

Khu quảng trường tâm linh được coi là trái tim của dự án, từ thế đất đến các công trình nghĩa trang tâm linh đã tạo nên một khu vực vượng khí, hưng thịnh. Khu quảng trường với trục chính là đường âm dương, bên Hữu là nhà đa năng, khu sân vườn, bên Tả là đàn tế thần linh và quần thể chùa chiềng.

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Quần thể chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trên diện tích 3215m2, bao gồm: Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nhà Trụ Trì, đền Mẫu Sơn Trang, khu sân vườn. Trong đó, tính riêng chùa Kim Sơn đã chiếm diện tích 284m2. Chùa Kim Sơn mang dáng dấp của những ngôi chùa Bắc Bộ, với không gian thờ phụng và những yếu tố tâm linh, phong thuỷ độc đáo của người Việt Nam. Chùa được bao bọc xung quanh là núi non hùng vĩ, những dòng suối tự nhiên chảy êm đềm bên cạnh là con đường Vĩnh Hằng thơ mộng. Hằng năm, tại chùa Kim Sơn diễn ra các lễ hội như Đại lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Cầu Siêu để những vong linh đã khuất được siêu độ và an nghỉ nơi chín suối.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Nhà đa năng

Nhà đa năng là nơi phục vụ khách hàng nghỉ ngơi, ăn uống bao gồm: Café, các loại nước giải khát, những mặt hàng lưu niệm, vàng mã…

Đền thờ Mẫu

Đền thờ Mẫu toạ lạc trên đỉnh ngọn đồi Tưởng Niệm với tổng diện tích 2700m. Đền Mẫu có vị trí địa lý khá thuận lợi:

 • Phía Đông giáp đồi Tượng Phật
 • Phía Tây giáp đồi Hoả, đồi Phúc Linh thần
 • Phía Bắc tựa lưng núi
 • Phía Nam là trục đường Vĩnh Hằng và đồi Kim

Đền thờ Mẫu nổi bật với 3 công trình lớn: Đền thờ chính, nhà khách, nhà sắp lễ. Trong đó: Đền thờ chính với diện tích 500m, nhà khách 125m và nhà sắp lễ có diện tích 125m. Đền Mẫu được bao phủ bởi những loài cây quý hiếm, xanh tươi quanh năm khiến cho nơi đây giống như một chốn sơn thuỷ hữu tình, ấm áp vô cùng.

Đền thờ Mẫu Lạc Hồng Viên

Hồ Thuỷ Long – Thiên Long

Hồ Thuỷ Long có diện tích 8ha, hồ nằm dưới chân hướng Tây của đồi Kim Quy và hướng Đông của đồi Kim. Đây là hồ nước tự nhiên, cũng là một phần để mở rộng các cơ suối tự nhiên.

Hồ Thiên Long rộng 5ha, hồ nằm ở dưới chân của đồi Mộc. Cùng với hồ Thuỷ Long, nơi đây chính là điểm dừng chân lý tưởng của những khách hàng khi về viếng thăm mộ người thân.

Những khu đồi bên trong Lạc Hồng Viên

Đồi Kim Quy

Đồi Kim Quy là đồi VIP của Lạc Hồng Viên, đồi được quy hoạch cho phần mộ khô bao gồm các khuôn viên lớn cho gia đình gia tộc. Để tạo nên sự độc đáo, đồi Kim Quy được quy hoạch dựa trên tính tâm linh ngũ hành, phong thuỷ và khoa học. Bên trong đồi Kim Quy là những khuôn viên với 50m2, 100m2, 150m2, 500m2…

kim quy
Đồi Kim Quy Lạc Hồng Viên

Đồi Kim

Đồi Kim là nơi phục vụ cho nhu cầu an táng mộ khô. Đồi Kim có vị trí vô cùng thuận lợi:

 • Phía Đông giáp đồi Kim Quy và hồ Lục Thuỷ
 • Phía Tây giáp đồi Thổ và đồi Hoả
 • Phía Nam giáp đồi Mộc
 • Phía Bắc chính là những công trình hiện đại như đồi Tượng Phật, khu quần thể tâm linh.

Với vị trí khá thuận lợi, cùng với sự quy hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông cực kỳ tốt khiến đồi Kim trở thành một nơi an nghỉ, một cõi an nhiên dành cho người đã khuất.

đồi kim lạc hồng viên
Đồi Kim Lạc Hồng Viên

Đồi Mộc

Đồi Mộc là nơi để an táng vĩnh viễn và an táng mộ khô. Đồi Mộc có hệ thống sông suối tự nhiên bao quanh tạo thành một thế non nước hữu tình. Trên đỉnh đồi Mộc là những khuôn viên rộng lớn với diện tích 99m2 được quy hoạch đồng bộ, bên mạn sườn là những đồi khuôn viên với diện tích nhỏ hơn: 20m2, 22,5m2, 45m2, 50m2, 70m2.

đồi mộc lạc hồng viên
Đồi Mộc Lạc Hồng Viên

Đồi Hoả

Trong số các khu đồi của nghĩa trang Lạc Hồng Viên, đồi Hoả là đồi có diện tích nhỏ nhất, nhưng đây lại là khu đồi có địa thế bằng phẳng duy nhất. Đồi Hoả được thiết kế với 3 mặt là những cây xanh tự nhiên, mặt còn lại chính là dòng suối. Điều đó khiến cho đồi Hoả trở thành một nơi hết sức thơ mộng, hữu tình. Đồi Hoả có nhiều khuôn viên to nhỏ khác nhau: 12m2, 28m2, 30m2, 48m2, 56m2, 100m2…

Đồi Hoả Lạc Hồng Viên
Đồi Hoả Lạc Hồng Viên

Đồi Thổ

Đồi Thổ áp dụng hình thức mộ tươi và mộ khô. Đồi Thổ có diện tích trên đỉnh đồi là hơn 100m2 và nhiều khuôn viên nhỏ khác: 24m2, 54m2, 75m2…

Đồi Thổ Lạc Hồng Viên
Đồi Thổ Lạc Hồng Viên

Đồi tượng Phật

Đồi tượng Phật nằm gọn trong khu quần thể tâm linh, đây cũng là đồi cao nhất ở Lạc Hồng Viên. Đồi tượng Phật có bảo tháp cao 9 tầng và là nơi đặt tượng Thích Ca giác vàng. Đồi tượng Phật chính là điểm nhấn của toàn bộ công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Đồi Tượng Phật Lạc Hồng Viên
Đồi Tượng Phật Lạc Hồng Viên

Đồi Viên Long

Đồi Viên Long là nơi xây dựng mộ đôi, mộ đơn, khuôn viên gia đình nhỏ với diện tích 25m2. Điểm đặc biệt của những khuôn viên bên trong đồi Viên Long là toàn bộ được xây lắp hoàn toàn bằng đá khối Granite Bình Định, đảm bảo độ bền, đẹp. Đồi Viên Long có vị trí địa lý đắc địa:

 • Phía trước giáp đồi Mộc
 • Bên trái chính là những con suối bao quanh
 • Tay phải giáp với suối của đồi Thuỷ

Khu vực cao nhất của đồi Viên Long có chiều cao 145,5m, được thiết kế cảnh quan Bàn Tay Chuyển Pháp Luân, với thiết kế hiện đại, bao bọc xung quanh là những mảng xanh tự nhiên khiến cho đồi Viên Long càng trở nên đặc biệt.

Một góc đồi Viên Long

Dịch vụ tận tâm

Nhắc đến Lạc Hồng Viên là bạn đang nhắc đến một công viên tâm linh có dịch vụ tận tâm nhất miền Bắc Việt Nam. Tại đây chúng tôi có đa dạng dịch vụ cho khách hàng lựa chọn:

 • Xe tham quan miễn phí công viên nghĩa trang
 • Dịch vụ bán đất mộ được phân loại
 • Dịch vụ cúng giỗ online
 • Dịch vụ cầu siêu
 • Dịch vụ cầu an
 • Dịch vụ chăm sóc khuôn viên phần mộ
 • Dịch vụ triển khai thiết kế xây dựng mộ phần và cảnh quan xung quanh mộ
 • Dịch vụ hỗ trợ, phục vụ cho người đến viếng
 • Dịch vụ vận chuyển từ khu vực này sang khu vực khác
 • Dịch vụ lưu trữ và bảo quản tro cốt của người đã mất
 • Dịch vụ an táng, mai táng, cải táng
 • Dịch vụ bảo quản xác người mất
 • Dịch vụ trang điểm, thẩm mỹ cho người đã khuất trước khi khâm niệm

Dịch vụ của Lạc Hồng Viên được thực hiện dựa trên cái tâm, cái tình và sự đồng cảm sâu sắc cùng với nỗi đau mất mát người thân.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng ở Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên, nơi an nghỉ của nhiều nhà hoạt động chính trị, doanh nhân, nhà giáo, nghệ sỹ nổi tiếng ở Việt Nam

Bước vào Lạc Hồng Viên, là bạn đang bước vào thế giới của những câu Kinh, tiếng Kệ của những nhà sư. Có lẽ vì thế mà Lạc Hồng Viên khiến cho vong linh được thanh thản, giúp cho con cháu những người đã khuất sống an tâm hơn và thịnh vượng hơn.

Hằng năm, Lạc Hồng Viên chính là nơi an nghỉ cuối cùng của rất nhiều nhà hoạt động chính trị, doanh nhân, nhà giáo, các văn nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như Thiếu tướng- nhạc sĩ An Thuyên, Nhà giáo Văn Như Cương, Nghệ sỹ Văn Hiệp, Giám đốc nhà hát Trung Kiên…

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Những ngôi mộ bên trong Lạc Hồng Viên

Cam kết

Khi mua đất xây mộ, quý khách hàng sẽ được ban quản lý của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên hỗ trợ đầy đủ hồ sơ, pháp lý minh bạch, rõ ràng. Khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ, xác nhận quyền sở hữu lâu dài đối với phần mộ của người thân. Chúng tôi cam kết làm việc đúng pháp luật, đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của khách hàng.

công viên nghĩa trang lạc hồng viên
Lạc Hồng Viên đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Người Ấn Độ có 4 quy tắc tâm linh:
– Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần phải gặp.
– Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra.
– Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm.
– Những gì đã qua, cho qua.

Xin hãy bớt đau buồn vì sự ra đi của người thân, mà ngược lại, hãy tìm cho họ một mảnh đất an nghỉ cuối đời, để họ có thể mỉm cười nơi chín suối!

Lạc Hồng Viên – Trọn vẹn một chữ tình!

One thought on “Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên – Nơi trở về với nguồn suối của tổ tiên

 1. Pingback: 99+ hình ảnh Lạc Hồng Viên ngang tầm với công viên nghĩa trang quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!