Khuôn viên gia tộc ở Lạc Hồng Viên – Nơi trở về với cội nguồn

“Cái chết để lại một trái tim đau đớn không ai có thể chữa lành.

Tình yêu ra đi để lại một vùng ký ức không ai có thể đánh cắp”

Có ai sống mà không yêu? Có ai mất đi người thân mà chẳng đau buồn? Suy cho cùng, việc đau khổ vì sự ly biệt không hẳn là vì thân xác của người đã khuất không còn nữa mà là vì những ký ức của họ vẫn còn đọng mãi trong tim người đang sống.

Ly biệt mang lại nỗi đau lớn cho mỗi người, nhưng liệu cứ buồn đau thì người thân của bạn có sống lại được? Thay vào đó, hãy tìm cho họ một nơi thật tốt để an táng, để họ có thể mỉm cười nơi chín suối.

Xin mời quý độc giả ghé thăm khuôn viên gia tộc ở Lạc Hồng Viên, một trong những mộ phần đặc biệt quan trọng dành cho gia tộc.

Mộ gia tộc là gì?

Mộ gia tộc, hay còn gọi là nghĩa trang gia đình. Đây là một khu đất riêng, thuộc quyền sở hữu của một gia tộc. Mộ gia tộc chính là vùng đất phong thuỷ tốt nhất để chôn cất các thành viên trong gia đình, từ thế hệ này qua thế hệ khác, mà thường là từ 2 đến 4 đời.

Mẫu mộ gia tộc

Ý nghĩa của khuôn viên gia tộc

Mộ gia tộc có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó là cách thể hiện tình yêu, đạo lý hiếu thảo của con cái và để ghi nhớ cội nguồn đối với tổ tiên của mình bởi vì “Con người có tổ, có tông; Như cây có cội, như nguồn có sông”

Lưu ý khi xây khuôn viên gia tộc

Xây dựng khuôn viên gia tộc không chỉ là ý niệm của một người, của một gia đình mà là mong mỏi của cả một dòng họ. Vì vậy, khi xây dựng khuôn viên gia tộc, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Đất để xây dựng mộ gia tộc

Nên lựa chọn những địa điểm mà phần đất ở đó có long mạch tốt. Long mạch tốt ở đây chính là những phần đất có cỏ cây tươi tốt, đầy đặn, đất tươi mịn và đặc biệt có mùi thơm.

Không chỉ thế, khi lựa chọn vùng đất để xây mộ gia tộc, bạn cần phải chú ý đến vị trí địa lý xem nó có thuận lợi cho giao thông đi lại, những vấn đề tâm linh như đất đã từng có người nằm xuống hay chưa, nếu đã từng có người nằm xuống thì tuyệt đối không nên chọn làm khuôn viên gia tộc bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của con cháu, đặc biệt là đường công danh của con cháu sau này.

Nên lựa chọn kỹ lưỡng khuôn viên gia tộc

Thiết kế mộ gia tộc

Phần thiết kế mộ gia tộc cực kỳ quan trọng, bởi vì trong bản thiết kế sẽ hiện lên các nội dung liên quan đến xây dựng khuôn viên gia tộc như: Mộ phần, cây xanh, từng tiểu cảnh xung quanh mộ phần.

Mỗi gia tộc, mỗi gia đình, mỗi người đã khuất sẽ được lên ý tưởng thiết kế phần mộ riêng dựa theo đặc điểm nghề nghiệp, sở thích hoặc những gì liên quan đến người đã khuất. Một khuôn viên gia tộc sẽ có đầy đủ những phần quan trọng như: Lăng thờ, lan can, cổng, cuốn thư, đỉnh, mộ phần, nhà vãn cảnh và những cây cảnh tạo màu xanh tự nhiên cho khuôn viên.

Một thiết kế khuôn viên gia tộc

Diện tích các khuôn viên gia tộc tại Lạc Hồng Viên

Khuôn viên mẫu mộ gia tộc toạ lạc trên tất cả các đồi Kim, Mộc, Thổ, Hoả, Viên Long, Kim Quy. Khuôn viên gia tộc thường có rất nhiều diện tích: 100m2, 125m2, 150m2, 175m2, 200m2, 225m2, 300m2, 500m2. Có nhiều khuôn viên gia tộc từ 500m2 trở lên và có thể mua 2 hoặc 3 lô liền nhau.

Một số công trình bên trong khuôn viên gia tộc Lạc Hồng Viên

Mộ phần

Mộ phần bên trong khuôn viên gia tộc có kích thước, vị trí khác nhau tuỳ thuộc vào vai vế, số tuổi, quan hệ của những người đã khuất.

Một vài phần mộ bên trong khuôn viên gia tộc

Nhà thắp hương  

Nhà thắp hương có thiết kế hình mái đao cong, đây là nơi để khách đến viếng thăm mộ người thân, soạn đồ tế lễ trước khi cúng viếng người thân của mình.

Nhà chờ

Nhà chờ có chiều rộng 6.8m2, được thiết kế hình mái đao lấy ý tưởng từ các công trình kiến trúc cổ của Việt Nam. Nhà chờ là nơi để dừng chân, chờ tàn hương và thụ lộc.

Bể tiểu cảnh

Hầu hết, các phần mộ bên trong khuôn viên gia tộc đều có bể tiểu cảnh để tạo phong thuỷ, và mang lại sự thư thái, cảm giác bình yên, đó là sự kết hợp hài hoà giữa nước, đất và núi.

Bức bình phong

Bức bình phong là điểm nhấn phong thuỷ vô cùng quan trọng, bức bình phong thể hiện tên của gia tộc.

Hệ thống cây xanh tự nhiên

Bên trong các khuôn viên gia tộc tại Lạc Hồng Viên thường được bài trí một hệ thống cây xanh hết sức phong phú như: Tùng, bút tháp, vạn tuế, hoa mẫu đơn, mai cẩm tú tạo thêm nét đẹp cho khuôn viên.

Những mảng xanh tự nhiên bên trong khuôn viên

Hệ số sử dụng mộ gia tộc

Hệ số sử dụng cho mộ gia tộc tại Lạc Hồng Viên là từ 20 phần mộ trở lên, bao gồm cả phần mộ khô (cải táng – hoả táng) và phần mộ tươi (đào sâu chôn chặt một lần), những phần mộ như thế này.

Khuôn viên gia tộc mang đến một sự kết hợp hài hoà giữa thể xác và linh hồn của những người đã khuất. Đây xứng đáng là nơi trở về với tổ tiên, cội nguồn của một gia tộc.

Vui lòng liên hệ Lạc Hồng Viên để biết thêm thông tin chi tiết về mộ phần này.

One thought on “Mộ đôi

  1. Pingback: Vì sao khuôn viên mộ 25m2 Lạc Hồng Viên luôn được trồng cỏ xanh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!