Địa táng là gì? Hình thức an táng có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam

Hãy cùng Lạc Hồng Viên tìm hiểu địa táng là gì? Và các phong tục tang lễ và những hình thức mai táng truyền thống của người Việt Nam ngay trong bài viết dưới đây.

Địa táng – Nghi thức thiêng liêng tiễn đưa con người về nơi an nghỉ cuối cùng.

Địa táng là gì?

Địa táng là một nghi lễ được tổ chức nhằm đưa xác người đã mất chôn xuống dưới lòng đất. Công việc này được thực hiện bằng phương pháp đào một hố sâu và đặt người đã khuất xuống, sau đó lấp đất lại. Hình thức này đã được xuất hiện tại Việt Nam từ hàng trăm nghìn năm trước đây.

Địa táng là một trong những nghi lễ mang đến sự tôn trọng của gia đình đối với những người đã khuất. Đồng thời, đây cũng là phương pháp ngăn chặn được những loại khí và mùi độc hại khi xác người bước vào giai đoạn thối rữa. Những thành viên trong gia đình sẽ không còn phải chứng kiến sự phân hủy xác của chính người thân của mình. Vì thế, hình thức địa táng dần trở thành một tập tục vô cùng quan trọng đối với những người quá cố tại Việt nam.

Các hình thức địa táng

Hình thức địa táng thường được chia thành 2 kiểu cơ bản:

  • Chôn cất vĩnh viễn ngoại trừ trường hợp mồ mả bị động: Đây là hình thức mai táng mà gia đình lựa chọn để tạo nên một nơi an nghỉ vĩnh cửu cho người quá cố. Tuy nhiên, đôi khi có thể xảy ra các sự cố hoặc vấn đề không lường trước được, làm mồ mả bị động và đòi hỏi việc cải táng.
  • Chôn cất một thời gian cụ thể tùy vào phong tục của khu vực: Theo quy định của mỗi vùng miền, người đã khuất sẽ được chôn cất tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Sau giai đoạn này, theo phong tục địa phương, họ sẽ phải trải qua quá trình cải táng và chuyển đến một nơi chôn cất vĩnh viễn khác.
Các hình thức địa táng

Con người khi sinh ra luôn mang trong mình 2 phần gồm phần tâm linh và phần thân xác. Phần tâm linh còn được gọi là phần hồn – một phần quan trọng nhất khi tông tại sự sống. Xác chỉ là nước và đất chết rồi sẽ trở về với cát bụi. Phần tâm linh sẽ được chuyển hướng về một kiếp tiếp theo và tái sinh thành một cuộc sống mới.

Theo quan niệm của Đức Phật thì các vấn đề về chôn cất so với các hình thức khác chỉ là hỗn hợp của vật chất. Sau khi con người đã mất, phần xác của họ sẽ trở về với các yếu tố của tự nhiên. Như các môi trường bao gồm Gió, Đất, Nước, Lửa. Khi gia quyến lựa chọn hình thức hỏa táng, phần tro cốt của người đã khuất sẽ mang biểu tượng của tự nhiên.

Chôn cất địa táng cần lưu ý gì?

Trước đây, khi chôn cất bằng hình thức địa táng gia đình cần xem xét các yếu tố sau đây:

  • Yếu tố về quy định của luật pháp. Theo quy định của một số khu vực về việc xử lý xác người chết.
  • Chôn cất dựa vào di nguyện của người mất. Gia đình cần làm theo di nguyện ước muốn về hình thức an táng của người mất.
  • Tùy thuộc vào phong tục địa phương. Phong tục chính là một trong những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến hình thức an táng. Tùy vào mỗi phong tục các gia đình có thể lựa chọn dịch vụ an táng phù hợp. Miễn là loại hình thức không bị trái với nguyên tác của xã hội.
Yếu tố phong thủy cần lưu ý

Lạc Hồng Viên – Dịch vụ mai táng trọn gói

Trong quá trình người thân đã đến tuổi hoặc đột ngột ra đi. Bất kỳ ai cũng xúc động nên sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định chính xác. Ngay lúc này dịch vụ mai táng trọn gói là một giải pháp phù hợp. Mang đến nhiều lợi ích vĩnh viễn cho gia đình và người thân đã khuất:

  • Đơn vị mai táng sẽ hướng dẫn cho gia quyến chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết nhất khi người thân vừa mất.
  • Tùy thuộc vào từng phong tục, tập quán của các vùng miền cũng như tôn giáo mà cơ sở mai táng sẽ hướng dẫn thực hiện nghi thức phù hợp nhất.
  • Đơn vị mai táng sẽ tiến hành hướng dẫn cho tang chủ chuẩn bị một mâm cúng sao cho phù hợp nhất với phong tục tập quán.

Lạc Hồng Viên mang đến dịch vụ mai táng cao cấp nhất hiện nay. Hỗ trợ gia quyến thực hiện đầy đủ những nghi lễ cần thiết nhằm tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tại Lạc Hồng Viên, địa táng là một quy trình khép kín không gây ô nhiễm môi trường:

  • Kim tĩnh được đổ bê tông 6 mặt
  • Phần mộ được xây bằng gạch, ốp đá Granite và có bố trí hộc trồng hoa mười giờ. Được thắp nhang, chăm sóc mộ phần theo lịch chăm sóc định kỳ.

Tất cả đều sẽ được Lạc Hồng Viên với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực hiện. Mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho gia quyến. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào có liên quan về dịch vụ mai táng này. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với công ty thông qua số điện thoại 0932.289.233

Thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho việc mua đất làm mộ. Lựa chọn đất tốt cũng là 1 cách thể hiện lòng thành kính. Liên hệ tư vấn Mrs Giang để được tư vấn về mộ phần tốt nhất.

Mrs Giang :0932.289.233Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!